Avay lừa đảo? Có nên vay tiền tại Avay?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Nằm trong series các bài viết review về các loại hình vay tín chấp, ứng dụng vay tiền online thì chúng ta không thể bỏ qua cái tên Avay. Cũng giống như các đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính mới nổi khác, Avay cũng không nằm ngoài danh sách bị nghi lừa lảo khách hàng. Vậy nếu có nhu cầu vay tiền thì bạn có nên vay lại Avay không? Chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi của bạn một cách ngắn gọn nhất để tránh bị lừa đảo và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Tìm hiểu Avay

Nếu bạn chưa biết Avay là gì?

Giới thiệu ứng dụng Avay

Avay là sàn tín dụng cho vay theo hình thức đăng ký hồ sơ online. Tại đó, bạn có thể tìm thấy các gói vay hay chương trình vay phù hợp với điều kiện cá nhân của bạn. Ứng dụng Avay hỗ trợ trên các thiết bị iOS hoặc Android là sản phẩm trực thuộc công ty TNHH Trusting Social. Đây là công ty công nghệ tài chính của Việt Nam đã giành được nhiều chiến thắng ở các giải thưởng như Giải thưởng ngân hàng Việt Nam 2020, Thách thức Công nghệ Tài chính năm 2019,…

Avay bắt tay chính thức với các đối tác gồm các công ty tài chính, tổ chức tín dụng ( Mirae Assets, Lotte, Mcredit) hay ngân hàng (Ngân hàng quốc tế VIB VPBank, VPBank, Ngân hàng Phương Đông OCB) ,.. để mang tới những gói vay phù hợp cho khách hàng. Đây là chi tiết hết sức quan trọng để đánh giá Avay có lừa đảo hay không sẽ được chúng tôi phân tích tại phần sau.

Tìm hiểu Avay

Cách thức hoạt động của Avay

Là một ứng dụng vay tiền tiền online mà lại có lượng khách hàng lớn, để có thể đánh giá tiềm năng khách hàng cũng như rủi ro tín dụng, Avay sử dụng công nghệ độc quyền của mình để giải quyết việc này. Cụ thể, Avay áp dụng công nghệ tự động hoá dựa trên các dữ liệu lớn Big Data về lịch sử tín dụng và tiêu dùng của bạn. Từ đó, Avay có thể đánh giá khả năng chi trả của khách hàng, gửi thông tin cho ngân hàng và các tổ chức tín dụng đối tác phù hợp, và duyệt tự động các khoản vay.

Hướng dẫn vay tiền Avay từ A-Z

Quy trình cho vay của Avay như thế nào? Nếu nói là đơn giản thì có phần đúng vì các thông tin về việc cho vay đều rất dễ dàng. Trong quá trình này, bất cứ một dịch vụ tài chính nào cũng đưa ra những ưu điểm tốt nhất đến khách hàng. Vì vậy, là một tổ chức có hoạt động tương tự, Avay không nằm ngoài danh sách trên. Có nhiều ý kiến cho rằng việc Avay lừa đảo chủ yếu đến từ khâu này. Vậy nên, khách hàng tuyệt đối không nên bỏ qua việc tìm hiểu thủ tục đăng ký vay tiền online của Avay để hạn chế lừa đảo nếu có. Chúng tôi đã cố gắng liệt kê toàn bộ những gì bạn cần biết ở phần dưới đây.

Điều kiện vay của Avay

 • Độ tuổi: Khi vay tiền, mỗi ngân hàng, công ty tài chính sẽ có quy định về độ tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia vay tín chấp khác nhau. Tuy nhiên, độ tuổi trung bình thường từ 21- 65.
 • Giấy tờ tuỳ thân: Bạn bắt buộc cần có CMND để vay tín chấp và không thể thay thế bằng CM quân nhân hay hộ chiếu, bằng lái,…
 • Điện thoại: Bạn cần một số điện thoại cụ thể, cố định để làm hồ sơ vay tại Avay.

Đăng ký Avay

Đăng ký vay tiền Avay như thế nào?

Là tổ chức tín dụng cung cấp các gói vay online nên bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhanh trên web hoặc app. Trong trường hợp không truy cập được website, bạn có thể nhắn tin với cú pháp AVAY gửi tới đầu số 5566 và làm theo hướng dẫn. Các bước cơ bản đơn giản vay tiền Avay gồm:

 • Nhập thông tin cá nhân: Số điện thoại, Địa chỉ, Số CMND và Thu nhập

Chú ý: Nếu số điện thoại bạn nhập không phải thuê bao Viettel thì bạn phải chứng minh thu nhập bằng sao kê bảng lương, bảo hiểm, đăng ký xe hoặc hoá đơn điện nước…

 • Nhập mã bảo mật và mã xác nhận được gửi tới điện thoại của bạn
 • Nhận kết quả ngay sau đó: Trên màn hình sẽ hiện ra những chương trình Avay có thể tìm thấy cho bạn với tên các nhà cung cấp hay các đối tác cụ thể. Ngoài ra, Avay có thể hiện rõ Số tiền muốn vay & Thời gian vay (bạn có thể chỉnh bằng cách kéo thanh ngang), Lãi suất, Số tiền cần trả mỗi tháng & Tổng số tiền phải trả.
 • Nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong 24h (trừ ngày nghỉ). Nếu bạn muốn thay đổi ý định cũng không sao. Kể cả bạn muốn thay đổi thông tin về hồ sơ đăng ký vay thì nhân viên sẽ giúp bạn. Nếu bạn tìm thấy khoản vay phù hợp hơn thì hợp đồng sẽ được dựa trên quyết định cuối cùng.

Đăng ký online Avay

Để khuyến khích và tri ân khách hàng, khi vay tiền tại Avay, bạn sẽ được cung cấp một Mã giới thiệu trong quá trình đăng ký. Nếu ai đó nhập mã này vào, vay thành công, bạn sẽ nhận được thẻ cào Viettel mệnh giá 100,000 VND thông qua tin nhắn.

Thời gian giải ngân

Nếu bạn đã hoàn toàn đồng ý với các điều kiện vay trên hợp đồng thì bạn chỉ cần chờ khoảng 3-5 ngày để được giải ngân. Bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên thu hồ sơ để được hỗ trợ và kiểm tra thời gian giải ngân của mình.

Vậy còn hình thức giải ngân của Avay là gì? Do Avay chỉ là đơn vị trung gian, không trực tiếp cho vay nên bạn nhận tiền bằng tiền mặt hay chuyển khoản,.. hoàn toàn phụ thuộc vào công ty tài chính cung cấp khoản vay.

Vay nhanh Avay

Thanh toán khoản vay

Tương tự, tùy vào từng đối tác cung cấp dịch vụ, bạn sẽ có các lựa chọn thanh toán nợ vay tại điểm thu hộ, chi nhánh ngân hàng hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Bạn cần chú ý tới Số tiền thanh toán tối thiểu mỗi tháng để tránh bị phạt hợp đồng. Trong trường hợp thanh toán trước hạn hợp đồng vay, bạn sẽ phải thanh toán một khoản Phí thanh toán trước hạn (5% – 5.5% tính trên phần gốc còn lại).

Vay online Avay

Avay có lừa đảo không?

Lãi suất cắt cổ

Trên mặt bằng chung, lãi suất AVAY đưa ra được tính trên dư nợ giảm dần và thấp hơn cách tính lãi cố định theo dư nợ ban đầu. Còn mỗi gói vay, với lãi suất bao nhiêu sẽ tuỳ từng trường hợp cụ thể sau khi đánh giá các thông tin trên hồ sơ. Lãi suất cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận và khả năng chi trả của khách hàng.

Mất phí đăng ký

Nhiều người nói vay tiền tại Avay là lừa đảo vì chỉ đăng ký online mà cũng mất tiền. Tuy nhiên, trên thực tế, việc này là hoàn toàn miễn phí. Avay không thu bất kỳ khoản phí nào liên quan tới việc khách hàng đăng ký cũng như sau khi được giải ngân thành công.

Vay tiền nhanh Avay

Nếu bạn có gặp bất đối tượng nào thu phí đăng ký vay và % khoản vay được giải ngân đều là đối tượng lừa đảo khách hàng và không phải là nhân viên của Avay.

Tính thêm phụ phí

Khi cho vay, rất nhiều đơn vị có tính gộp các loại phí vào mà không nói rõ thông tin cho khách hàng. Khi thanh toán, khách hàng sẽ thấy bị lừa đảo. Avay có lừa đảo ở điểm này không?

Phụ phí của Avay là Phí bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên, đây là một loại phí không bắt buộc (5% – 6% trên phần gốc của khoản vay). Nó đảm bảo rằng bạn sẽ được bên bảo hiểm đứng ra chịu trách nhiệm cho khoản vay của mình trong trường hợp bạn mất khả năng chi trả.

Không tìm thấy gói vay phù hợp

Nhiều khách hàng nhận thấy Avay lừa đảo vì họ điền thông tin mà lại nhận được thông báo chưa có khoản vay phù hợp. Cần nói rõ ở đây không phải Avay lừa đảo mà chẳng qua sau khi thẩm định hồ sơ, Avay chưa thể tìm được gói vay phù hợp với điều kiện hiện tại của khách hàng.

Ngoài ra, một số khách hàng khác còn nhận được thông báo từ chối giải ngân của ngân hàng sau khi nộp hồ sơ. Điều đó lại càng nảy sinh nghi ngờ Avay lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên, nó chỉ có nghĩa là hồ sơ của bạn không đủ điều kiện thẩm định của tổ chức tín dụng và họ cũng sẽ không tiết lộ lý do từ chối giải ngân.

Đăng ký Avay

Trong hai trường hợp này, bạn chỉ có thể đăng nhập vào tài khoản AVAY của mình để kiểm tra hoặc chờ Avay gửi thông báo về khoản vay mới trong tương lai.

Có nên vay tiền Avay?

Ưu điểm dễ thấy khi vay tại Avay

ứng dụng Avay trên Google Play

 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Các khoản vay đa dạng với lãi suất linh hoạt từ nhiều nguồn tín dụng ngân hàng
 • Có thể vay dài hạn từ 12-36 tháng
 • Quá trình đăng ký nhanh chóng
 • Nhân viên tư vấn nhanh, nhiệt tình

Nhược điểm đăng ký vay tại Avay là gì?

 • Ưu tiên số điện thoại Viettel hơn các thuê bao khác
 • Cần cho phép Avay tiếp cận dữ liệu trên thiết bị di động của bạn. Khi đã cho phép, bạn cần xác định rằng đã chia sẻ các thông tin cá nhân của bạn với Avay và họ sẽ sử dụng những dữ liệu đó.

Đăng ký Avay

Kinh nghiệm vay Avay thành công

Do Avay là sàn tín dụng minh bạch, đã được nhiều người tin dùng, cụ thể, chỉ riêng trên Goolge App đã có gần 17,000 lượt tải về (tính tới thời điểm viết bài) mà công nghệ phân tích, thẩm định cho vay lại ngày càng phát triển nên để khoản vay của mình có khả năng được thông qua cao hơn, BestSpy xin chia sẻ một số kinh nghiệm có thể giúp bạn:

 • Sử dụng số di động Viettel. Nếu số này là số cố định của bạn thì càng tốt, không thì bạn phải sử dụng nó trong vòng 6 tháng gần đây nhất và phải có lịch sử sử dụng cước. Avay sẽ ưu tiên hỗ trợ đầu số Viettel hơn và Mobiphone hay Vinaphone.
 • Bạn có thu nhập ổn định. Dù không bắt buộc khách hàng phải chứng minh thu nhập nhưng nếu bạn có thu nhập đều, ít nhất 3,5-4 triệu/ tháng thì khả năng duyệt sẽ cao hơn.
 • Lịch sử vay nợ tốt ở các ngân hàng. Nếu như bạn đang có khoản vay tại ngân hàng khác, bạn vẫn có cơ hội vay qua Avay nhưng bạn có thể sẽ nhận được những gói vay tốt hơn nếu bạn không ở trong tình trạng nợ đọng.

Vay online Avay

Kết luận

Trước khi sử dụng dịch vụ, bất cứ khách hàng nào đều có quyền thắc mắc Avay có lừa đảo không để đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ tài chính một cách khôn ngoan nhất. Hi vọng bài viết đã đưa đến cho bạn những không tin khách quan nhất để giải đáp khúc mắc Avay lừa đảo. Hãy tỉnh táo cân nhắc kĩ lưỡng tình hình tài chính của bản thân để tìm ra phương án tối ưu nhất. Avay suy cho cùng cũng chỉ là công cụ giúp bạn tiếp cận tới những gói vay phù hợp một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Có thể vay ở đó hay không vẫn là quyết định ở chính bạn.

Đăng ký Avay

Có thể bạn quan tâm: