Binance Coin (BNB) là gì? Lợi ích và cách giao dịch Binance Coin

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Binance Coin (BNB) là một trong những đồng tiền số “hot” nhất hiện nay, nằm trong top 10 CoinMarketCap các đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất trên thị trường. BestSpy sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về đồng tiền điện tử này.

Binance Coin/BNB là gì?

Binance coin
Binance Coin là một loại tiền điện tử được phát hành bởi nền tảng giao dịch Binance. Binance Coin được giao dịch dưới tên viết tắt là BNB. Binance Coin chạy trên nền tảng Ethereum blockchain theo tiêu chuẩn ERC-20. BNB Coin chỉ phát hành với số lượng giới hạn là 200 triệu coin. Binance Coin ra đời với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giao dịch trên nền tảng Binance và hệ sinh thái đầy đủ của nó. Mục đích sử dụng BNB trong hệ thống Binance chủ yếu là để thanh toán phí giao dịch, phí trao đổi và các phí nền tảng giao dịch khác.

>>> Đăng ký mua Binance Coin <<<

Lợi ích của Binance Coin?

BNB là một đồng tiền rất hữu dụng bởi nó mang lại rất nhiều giá trị. Các lợi ích của Binance coin gồm có:

Giảm phí giao dịch khi giao dịch trên sàn Binance

Khi sử dụng BNB để trả phí giao dịch trên sàn Binance, người dùng sẽ được giảm giá so với mức phí giao dịch thông thường. Ban đầu, BNB được giảm giá 50%, sau đó qua mỗi năm, chiết khấu này sẽ giảm đi một nửa. Hiện tại mức phí áp dụng được giảm 25%. Theo lộ trình, sau năm 2019 sẽ giảm còn 12.5% và đến năm 2021 sẽ không áp dụng việc giảm giá BNB nữa. Tuy nhiên, hiện tại đây là một chính sách được đánh giá và vẫn rất ưu đãi cho người dùng, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

>>>>>  Đầu tư Binance Coin  <<<<<

Đồng AltCoin có giá trị và tiềm năng đối với các nhà giao dịch

Ngoài Binance, hiện tại BNB đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch khác nhau khác như Kyber Network, Komodo… BNB là đồng tiền đang nằm trong top 10 có số lượng vốn hóa cũng như vol giao dịch cao nhất trên thị trường cho thấy mức độ quan tâm của các nhà đầu tư tiền điện tử dành cho đồng tiền này là rất lớn.

Phương thức thanh toán cho các hoạt động thương mại

Binance Coin không chỉ đơn giản là đồng tiền chỉ dùng để giao dịch mà nó còn có là một phương thức thanh toán dịch vụ và sản phẩm. Hiện tại BNB đã được liên kết sử dụng bởi các đối tác thương mại như TravelbyBit với hơn 150 điểm bán lẻ trên khắp Australia, nền tảng blockchain PundiX, Crypto.com, Coinbates…

Sử dụng để rút tiền mặt

BNB có thể được sử dụng tại các điểm rút tiền ATM để phục vụ cho nhu cầu tiền mặt của người dùng. Vẫn còn một chặng đường dài để có thể phổ cập hóa việc này trên toàn cầu nhưng hiện tại BNB đã có thể được sử dụng để rút tiền mặt tại một số điểm như máy ATM tiền điện tử Zelaacoin hay trở thành một phương thức dùng để bảo đảm nợ trên Nexo.

>>>>> Đầu tư Binance Coin  <<<<<

Phương thức giải trí trên các mạng xã hội

BNB hiện đã được nhiều mạng xã hội sử dụng như hình thức quà tặng hay mua bán trên các mạng xã hội. Một số mạng xã hội đã bắt đầu tích hợp BNB như Uplive, Adamant, Crypto Investfeed…

Lưu trữ được trên nhiều loại ví

Là một đồng tiền được đánh giá cao, hiện tại rất nhiều nhà cung cấp ví điện tử trên thị trường đều đã tích hợp BNB trên ví của họ. Các cái tên có thể kể đến như Trust Wallet, Trezor, Ledger, Blox, Request Wallet, Metal Vault…

Kênh đầu tư lâu dài

BNB là đồng tiền có số lượng giới hạn là 200 triệu coin và theo sách trắng thì trong vòng 5 năm, Binance sẽ giảm số lượng này xuống chỉ còn 100 triệu coin bằng việc đốt coin (thông tin chi tiết có ở phần dưới của bài viết). Cứ mỗi quý, Binance lại sử dụng 20% lợi nhuận trong quý đó để mua lại BNB và thực hiệu tiêu hủy. Điều này khiến cho số lượng coin trở nên khan hiếm hơn trong khi nhu cầu của người dùng vẫn gia tăng. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến cho BNB sẽ có tiềm năng tăng giá dài hạn và là một lựa chọn để lưu giữ lâu dài dành cho các nhà đầu tư.

>>>>> Đầu tư Binance Coin  <<<<<

Binance Launchpad là gì?

Binance launchpad
Đối với những người dùng Binance, từ đầu năm 2019 sẽ thường nghe đến khái niệm Binance Launchpad.
Binance Launchpad là một sản phẩm độc đáo của nền tảng giao dịch tiền điện tử Binance. Launchpad giúp các dự án blockchain có thể tiếp cận các nguồn đầu tư dự án thông qua một nền tảng giao dịch có tên gọi là Initial Exchange Offering(IEO).
Binance Launchpad giúp các dự án mới có cơ hội giới thiệu dự án đến hơn 10 triệu người dùng của Binance bằng cách phát hàng các token. Nếu nhà đầu tư cảm thấy dự án tiềm năng thì có thể lựa chọn việc mua token của dự án đó, từ đó đóng góp tài trợ cho dự án. Khi dự án thành công, giá trị token tăng lên, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận cho việc đầu tư ban đầu này. Bên cạnh đó, Binance Launchpad còn đóng vai trò là dịch vụ tư vấn cho các dự án mới này.
Nói một cách đơn giản, các dự án này chỉ cần tập trung vào việc phát triển sản phẩm còn Binance sẽ phụ trách tất cả những phần còn lại. Nhờ sự uy tín cùng như cộng đồng đông đảo người dùng, nền tảng Binane Launchpad ra đời đã giúp đỡ các dự án startup có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn đầu tư cũng như cộng đồng nhà đầu tư có thêm các lựa chọn đầu tư đáng tin cậy qua sự kiểm định và giới thiệu của Binance. Bản thân sàn giao dịch này cũng có tham gia đầu tư cho các dự án mà họ cảm thấy tiềm năng.

>>>>> Tìm mua Binance Coin  <<<<<

Binance burn coin là gì?

Burn coin (đốt coin) được hiểu là hành vi tiêu hủy vĩnh viễn một số lượng coin đang lưu hành trên thị trường, giảm bớt nguồn cung. Vào thời điểm phát hành, Binance đưa ra thị trường 200 triệu coin và theo sách trắng, cứ mỗi quý Binance sẽ sử dụng 20% lợi nhuận của quý đó để tiến hành mua lại và burn coin cho đến khi số lượng coin lưu hành trên thị trường chỉ còn lại khoảng 100 triệu coin. Theo kế hoạch ước tính, Binance sẽ hoàn thành việc đốt coin vào quý II năm 2020.
Việc burn coin này sẽ giúp tăng giá trị của BNB khi nguồn cung trên thị trường giảm, nhu cầu của người dùng vẫn liên tục gia tăng. Đây được xem là cơ hội giúp cho các nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc sở hữu BNB và chờ tăng giá trong tương lai.

Cách mua và bán Binance Coin BNB

BNB hiện có thể giao dịch trên nhiều sàn khác nhau như HiBTC, Gate.io, Bitrue, Kucoin, Bilaxy… và đặc biệt là trên chính nền tảng Binance. Do khối lượng giao dịch BNB trên các sàn giao dịch khác không đáng kể nên phần này sẽ tập trung vào việc mua và bán BNB trên sàn Binance.

>>>>> Đầu tư Binance Coin  <<<<<

Đăng ký Binance

Việc đăng ký tài khoản Binance rất đơn giản. Trước hết bạn cần truy cập vào trang chủ: Binance.com. Chọn Đăng ký và sau đó điền các thông tin được yêu cầu ở form đăng ký.

Mua BNB

Để mua BNB, bạn sẽ cần sử dụng các loại tiền điện tử mà Binance cho phép giao dịch, sau đó sử dụng để mua BNB trên Binance. Bạn có thể tìm thấy các đồng tiền mà Binance hỗ trợ giao dịch để mua BNB tại đây.
Các đồng tiền mã hoá sàn Binance hỗ trợ
Bạn sẽ cần khởi tạo tài khoản trên Binance, gửi coin từ ví của bạn vào ví sàn và sau đó sử dụng để mua BNB. Sau khi mua thành công, BNB sẽ hiển thị trong tài khoản Binance của bạn.

Bán BNB

Để bán BNB, ngược lại với khi mua, bạn chọn đồng tiền bạn muốn đổi BNB, trong đó BTC và ETH là hai đồng tiền cơ bản thường được sử dụng nhất để bán. Sau khi bán thành công, bạn có thể rút BTC hoặc ETH về ví cá nhân hoặc về các sàn giao dịch cho phép bán ra VNĐ để rút về tài khoản ngân hàng.

>>> Đầu tư Binance Coin  <<<

Cách trữ/lưu trữ Binance Coin

Để lưu trữ Binance coin, tùy theo từng mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức lưu trữ sau đây:

  • Nếu bạn chỉ cần trữ trong ngắn hạn và muốn sử dụng BNB để giao dịch thường xuyên, bạn có thể lưu trữ ngay trên ví của sàn Binance và sử dụng khi cần thiết
  • Nếu bạn không phải là người thích giao dịch thường xuyên mà muốn lưu giữ lâu dài, bạn có thể chọn lưu trữ trên các ví trực tuyến có hỗ trợ token ERC-20 như các ví trực tuyến MetaMask, MyEtherWallet, Trust Wallet…
  • Nếu bạn muốn lưu giữ trong dài hạn và muốn đảm bảo an toàn một cách cao nhất bởi các ví điện tử vẫn đối diện với nguy cơ bị tấn công ăn cắp tài khoản, bạn nên sử dụng các ví cứng/ ví lạnh như Ledger Nano S.

Trên đây là các thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử Binance Coin BNB. Hi vọng bài phân tích trên đã có giúp bạn có cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về đồng coin này. Nếu bạn có thông tin nào chưa rõ, hãy đừng ngần ngại comment phía dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn nhé.

>> Đầu tư Binance Coin <<<

Có thể bạn quan tâm: