Bitcoin Cash (BCH) là gì? Thông tin tổng hợp về Bitcoin Cash

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bitcoin Cash là một trong những đồng tiền số top đầu về khối lượng giao dịch trên thị trường theo thống kê trên Coinmarket. Nhiều người thậm chí còn cho rằng nó sẽ thay thế Bitcoin trở thành đồng tiền số có giá trị nhất. Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về Bicoin Cash.

>>>>> Đầu tư BitcoinCash <<<<<

Giới thiệu chung

Bitcoin Cash (BCH) là đồng tiền số được tạo ra vào tháng 8/2017 từ một đề xuất fork của Bitcoin. Bitcoin Cash giúp tăng kích thước của block, cho phép nhiều giao dịch được thực hiện hơn.
Bitcoin Cash có nhiều điểm tương đồng với Bitcoin. Ngày 1/8/2017 là ngày diễn ra hard fork phân tách BCH và BTC. Điều này có nghĩa là một người giữ 1 BTC trước thời điểm fork thì sau khi fork, họ sẽ được nhận thêm 1 BCH. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra với việc BTC được giữ trên ví tiền cá nhân, với các BTC được giữ trên ví sàn giao dịch sẽ không được nhận BCH.

Sự khác nhau cơ bản giữa Bitcoin Cash và Bitcoin?

Sự khác nhau giữa Bitcoin và BitcoinCash
Việc hard fork tạo ra BCH là kết quả của một quá trình thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử về vấn đề khả năng mở rộng do Bitcoin gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện số lượng giao dịch quá lớn trên mạng lưới Bitcoin.
Kích thước block của Bitcoin là 1MB, sự ra đời của Bitcoin Cash bước đầu đã tăng kích thước block lên 8MB. Từ ngày 15/5/2018, kích thước block đã tăng nhiều hơn. Kích thước block hiện tại là 32MB. Đây là sự khác biệt cơ bản giữa Bitcoin và Bitcoin Cash.
Một điểm khác biệt nữa đó là BCH không triển khai Segwit (Segregated Witness), trong khi đây là một giải pháp nhân rộng được đề xuất cho BTC. BCH giữ nguyên code gốc của BTC (trước khi BTC thực hiện Segwit). Mục đích chính của BCH là thực hiện các giao dịch với khối lượng tăng lên trong khi chi phí giao dịch lại giảm đi. Vì thế phí giao dịch BCH trên chuỗi thấp hơn nhiều so với phí giao dịch BTC trên chuỗi.

>>>>> Đầu tư BitcoinCash <<<<<

Bitcoin Cash được sử dụng để làm gì?

Gửi và nhận tiền

Một tính năng quan trọng của Bitcoin Cash đó là bạn có thể gửi và nhận trực tiếp từ người dùng qua người dùng (peer-to-peer). Bạn sẽ không cần đến bất cứ bên trung gian thứ ba nào như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Việc gửi và nhận tiền cũng được thực hiện ngay lập tức khi việc chuyển tiền được thực hiện, thay vì có thể mất từ vài giờ đến vài ngày như các phương thức truyền thống khác. Phí giao dịch cũng được đánh giá là rất rẻ. Đây là các ưu điểm tuyệt vời của Bitcoin Cash nói riêng và các đồng tiền số nói chung.

Phương thức thanh toán

Tương tự như Bitcoin, bạn cũng có thể sử dụng Bitcoin Cash như một phương thức thanh toán. Do Bitcoin Cash vẫn còn khá mới trên thị trường nên việc sử dụng Bitcoin Cash để thanh toán chưa phải là phương thức phổ biến. Tuy nhiên, đã bắt đầu có các trang thương mại trực tuyến bắt đầu chấp thuận tiền điện tử như Bitcoin Cash. Họ thường sử dụng dịch vụ tự động chuyển đổi từ tiền điện tử sang các loại tiền tệ để thanh toán. Ngoài ra, cũng có nhiều quỹ từ thiện đã chấp nhận Bitcoin Cash như một phương thức để đóng góp ví dụ như tổ chức EatBCH là dự án từ thiện chấp thuận duy nhất việc đóng góp bằng BCH bởi ưu điểm về tốc độ giao dịch cũng như phí giao dịch thấp.

>>>>> Đầu tư BitcoinCash <<<<<

Đầu tư sinh lời

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Bitcoin Cash hoàn toàn là một cơ hội đầu tư khả thi đối với bất cứ ai. Giá Bitcoin Cash đã có nhiều biến động lớn trong khoảng thời gian ngắn và đây là cơ hội cực tốt cho các nhà đầu tư để kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, mặt trái của sự biến động lớn là bạn cũng hoàn toàn có thể mất tiền nếu đầu tư sai thời điểm. Đầu tư vào tiền điện tử là đầu tư vào tương lai, chính vì thế hãy đảm bảo bạn chỉ đầu tư một số tiền mà bạn có thể chấp nhận khả năng xấu nhất là mất nó mà cuộc sống của bạn không bị chi phối bởi số tiền đó.

Làm thế nào để sở hữu Bitcoin Cash?

Việc sở hữu, mua bán Bitcoin Cash hoàn toàn tương tự như Bitcoin. Trước hết bạn sẽ cần phải tạo ví Bitcoin Cash để có thể có nơi lưu trữ được BCH. Sau khi đã tạo ví thành công, dưới đây là các cách thức để giúp bạn có thể sở hữu đồng tiền có giá trị này:

  • Mua Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch hoặc sàn trung gian. VD: Binance
  • Chấp nhận BitCoin Cash như một hình thức thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn
  • Nhận lương bằng Bitcoin Cash
  • Đào Bitcoin Cash

Cụ thể các hình thức này được thực hiện như sau:

Mua Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch hoặc sàn trung gian

Hiện có rất nhiều sàn giao dịch cho phép mua bán Bitcoin Cash. Một số cái tên nổi bật và uy tín mà bạn có thể mua đó là: Bittrex, Binance, Huobi, Kucoin…
Để mua trên các sàn này, bạn sẽ cần tiến hành đăng ký tài khoản, cung cấp các thông tin cần thiết như email, điện thoại, thông tin cá nhân, phương thức thanh toán hoặc các giấy tờ xác minh nhân thân. Một số sàn giao dịch sẽ cho phép bạn thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng hoặc bạn có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác, phổ biến nhất là Bitcoin và Ethereum để mua Bitcoin Cash.

Ngoài ra, tại Việt Nam, bạn có thể mua trực tiếp Bitcoin Cash bằng tiền VND thông qua tài khoản ngân hàng như trang Remitano, Kenniex.com… Ưu điểm của các sàn này là việc mua bán sẽ dễ dàng với các thao tác được rút gọn hơn. Tuy nhiên, mức giá mua bán tại sàn này sẽ cao hơn so với giá thị trường.

>>>>> Mua BitcoinCash <<<<<

Chấp nhận BitCoin Cash như một hình thức thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn

BitCoin Cash vốn dĩ được tạo ra như là một hệ thống thanh toán. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể chấp nhận BCH như một hình thức thanh toán khi bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ của mình. Trong trường hợp này, tốc độ giao dịch BCH là một lợi thế rất lớn. Nếu như có ai đó trả cho bạn bằng BCH, bạn sẽ ngay lập tức nhìn thấy tiền trong ví của mình.

Nhận lương bằng Bitcoin Cash

Hiện tại có nhiều công ty, đặc biệt là các công ty hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến blockchain thường cho phép nhân viên lựa chọn hình thức trả lương trong đó một phần là trả bằng tiền điện tử như Bitcoin hay bất cứ đồng tiền nào khác, chẳng hạn như Bitcoin Cash.

Đào Bitcoin Cash

Một cách khác nhưng cũng là cách được nhiều người sử dụng để sở hữu Bitcoin Cash, đó chính là đào nó. Khi bạn đào Bitcoin Cash, máy tính của bạn sẽ xác thực các giao dịch mới và thu thập chúng trong một block giao dịch. Bằng cách này bạn sẽ giúp duy trì blockchain của Bitcoin Cash và bạn sẽ được trả công bằng Bitcoin Cash. Việc đào Bitcoin Cash sẽ mất nhiều thời gian cũng như nỗ lực, đòi hỏi một kiến thức sâu rộng về cách thức mạng lưới hoạt động và bạn sẽ cần phải đầu tư các thiết bị một cách đúng đắn và hợp lý.

>>>>> Đầu tư BitcoinCash <<<<<

Tương lai của Bitcoin Cash sẽ ra sao?

Tương lai của BitcoinCash
Thị trường tiền điện tử có thể được xem là thị trường biến động lớn nhất hiện nay với những thay đổi lớn và đột ngột về giá do nhiều yếu tố tác động như luật pháp, chính trị, cạnh tranh, sự xuất hiện các công nghệ mới, tâm lý thị trường… Chính vì thế, việc đưa ra một dự đoán chính xác cho tương lai của Bitcoin Cash là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Trong trường hợp này, chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia / tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điển tử. Đối với tương lai của Bitcoin Cash, một số các chuyên gia dự đoán đã có những nhận định cụ thể như sau:

  • Roger Ver

Roger Ver, nhà sáng lập Bitcoin.com, được cộng đồng đầu tư Bitcoin xem như là “Bitcoin Jesus” là một trong những người hỗ trợ chính cho Bitcoin Cash kể từ khi thành lập dự đoán rằng giá Bitcoin Cash có thể tăng gấp 2 lần giá trị trong khoảng thời gian một năm tới. Theo ông, Bitcoin Cash phổ biến là do nó có thể lưu trữ và thanh toán giống như tiền mặt, điều này giúp cho việc sử dụng trong cuộc sống hàng ngày trở nên dễ dàng.

  • Crypto Ground

Crypto Ground dự đoán giá Bitcoin Cash có thể đạt 707 USD vào cuối năm 2021 và trong 5 năm tới, BCH có thể đạt tới 3,067 USD.

  • Smartereum

Smartereum là trang dự đoán giá tiền điện tử cho rằng Bitcoin Cash sẽ đạt 6700 USD trong khoảng thời gian ít hơn 1 năm và trong vòng 5 năm giá Bitcoin Cash sẽ đạt đến 24,600 USD.

>>>>> Đầu tư BitcoinCash <<<<<

Kết luận

Mặc dù so với thời điểm mức giá BCH đạt ở mức cao nhất xung quanh 4000 USD thì tại thời điểm hiện tại, BCH đã để mất 90% giá trị của mình. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng niềm tin của cộng đồng và các chuyên gia vào BCH vẫn còn rất lớn. Và chừng nào còn được cộng đồng, hỗ trợ thì sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ nhìn thấy những dấu hiệu tích cực của Bitcoin Cash. Nếu như bạn có bất cứ nhận định nào về Bitcoin Cash, hãy để lại thông tin ở phần bình luận để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé!

>>>>> Đầu tư BitcoinCash <<<<<

Có thể bạn quan tâm: