Doctor Đồng lừa đảo? Có nên vay tiền Doctor Đồng?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Gặp khó khăn về tài chính chưa bao giờ là việc dễ chia sẻ, hay thậm chí là khó nói và nhạy cảm đối với bất kỳ cá nhân nào. Nếu trước kia, bạn phải ngại ngùng đi vay người thân, bạn bè hoặc phải chịu lãi suất “cắt cổ” từ những bát họ, tổ chức tín dụng đen thì hiện nay, các hình thức vay tiền online thực sự là “cứu cánh” dành cho khách hàng có nhu cầu với những khoản vay không quá lớn. Một trong những đơn vị cho vay đang nổi lên đó là Doctor Đồng. Sau một thời gia hoạt động, ứng dụng Doctor Đồng trực thuộc công ty TNHH MTV tư vấn tài chính LGC đã vấp phải nhiều cáo buộc là lừa đảo. Vậy thông tin trên thực hư thế nào? Bài viết này sẽ mang tới cho bạn thông tin toàn cảnh về việc vay tiền nhanh tại Doctor Đồng.

>>>>> Vay Doctor Đồng <<<<<

Giới thiệu chung về Doctor Đồng

Doctor Đồng là công ty tài chính hay ngân hàng?

Doctor Đồng là dịch vụ tư vấn tài chính cho các khoản vay cầm cố ngắn hạn. Do cách tiếp cận với khách hàng qua loại hình ứng dụng, có thể được download về điện thoại trên iOS hoặc Android nên Doctor Đồng hay còn được gọi là loại hình hay ứng dụng vay tiền online.

Đơn vị đứng sau quản lý và vận hành ứng dụng này là công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC. Trụ sở của công ty được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Doctor Đồng hoạt động như thế nào?

Doctor Đồng giới thiệu tới người vay các khoản vay cầm cố ngắn hạn từ 1 – 10 triệu VND. Các lựa chọn kỳ hạn vay là 10, 20 hoặc 30 ngày được cung cấp bởi các đối tác chiến lược. Một trong số đó là Công ty TNHH MTV TMDV Vạn An Phát (VAP).

Như vậy, Doctor Đồng không phải là ngân hàng hay đơn vị trực tiếp cho vay mà là đơn vị trung gian, nền tảng kết nối người vay với các công ty tài chính khác. Nói một cách dễ hiểu, cách thức Doctor Đồng hoạt động tương tự như các ứng dụng bạn đã quen thuộc trên thị trường như Agoda, Foody hay Grab…

>>>>> Đăng ký vay Doctor Đồng <<<<<

Vay tiền tại Doctor Đồng như thế nào?

Đã có rất nhiều người thử vay của Doctor Đồng, dù có nhóm khách hàng này cảm thấy có ích nhóm khách hàng kia cảm thấy bị lừa đảo thì họ đều chung quan điểm điều kiện vay, thời gian xét duyệt khoản vay, thanh toán trả nợ đều khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tham khảo các chi tiết trong phần này của bài viết là đã hiểu khá rõ về quy trình của Doctor Đồng.

Điều kiện vay tiền tại Doctor Đồng

doctor đồng là gìDù không phức tạp nhưng Doctor Đồng vẫn có một số điều kiện vay nhất định cho khách hàng như sau:

 • Có độ tuổi từ 18 – 80 tuổi với CMNN/ Thẻ CCCD
 • Có nghề nghiệp hoặc thu nhập ổn định
 • Đang sở hữu tài khoản ngân hàng bất kỳ và còn hiệu lực
 • Sở hữu hợp pháp tài sản bảo đảm (ví dụ: xe máy, smartphone, điện máy v.v…) dùng để bảo đảm cho khoản vay theo quy định của bên cho vay theo từng thời kỳ

Doctor Đồng hiện được triển khai ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn ở một số vùng biển đảo hay Hải Phòng thì sẽ có những chương trình vay bị hạn chế.

>>>>> Vay nhanh Doctor Đồng <<<<<

Điền hồ sơ đăng ký

Sau khi tải ứng dụng vay Doctor Đồng về, để tiếp cận các khoản vay thì bạn cần điền hồ sơ đăng ký vay trước tiên. Bài viết sẽ vắn tắt các bước cơ bản để bạn có thể hình dung một cách dễ dàng.

 • Lựa chọn khoản vay: Bạn sẽ cần kéo thanh ngang để chọn khoản vay mong muốn và thời gian vay bao nhiêu ngày
 • Điền thông tin cá nhân: Ở phần này, bạn chủ yếu sẽ được yêu cầu cung cấp các thông tin cụ thể như ngày sinh, địa chỉ, nơi làm việc, thông tin tài khoản ngân hàng,…)
 • Cung cấp ảnh: Có hai loại ảnh bạn cần cho quá trình đăng ký là 1) Ảnh chụp 2 mặt của CMND hoặc thẻ CCCD 2) Ảnh selfie bạn cầm loại giấy tờ đó.
 • Cung cấp thông tin của người thân: Bạn cần chọn điền thông tin của 1 người thân với mối quan hệ có thể là bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình… Mục đích của việc này là để Doctor Đồng có thể kiểm chứng, đánh giá người vay có phù hợp hay không.
 • Xác nhận số điện thoại: Cuối cùng, Doctor Đồng sẽ gửi cho bạn một tin nhắn với mã OTP để xác nhận và bạn đã hoàn thành bước đăng ký online.

>>>>> Vay nhanh Doctor Đồng <<<<<

Chú ý khi đăng ký vay tiền Doctor Đồng: Nếu bạn vay tại Doctor Đồng lần đầu tiên thì khoản vay tối đa bạn nhận được sẽ chỉ có 2,5 triệu VND. Còn nếu bạn vay từ lần thứ 2 trở đi thì con số này là 10 triệu VND.

Nhận xét duyệt

Sau khi trường hợp đăng ký vay của bạn được gửi đi, bạn sẽ được xét duyệt ngay trong ngày. Nếu được duyệt vay, bạn sẽ nhận được Tin nhắn thông báo Phê duyệt Khoản vay. Nếu như bạn không nhận được tin nhắn này thì hãy liên hệ bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng của Doctor Đồng để được hỗ trợ ngay.

Nhận khoản vay

Trong vòng 1 giờ sau khi được Phê duyệt, khoản vay của bạn sẽ được giải ngân. Doctor Đồng sẽ thông báo cho bạn bằng tin nhắn qua số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký. Sau khi làm Hợp đồng vay, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức nhận tiền giải ngân sau:

 • Qua tài khoản ngân hàng: khách hàng sẽ nhận tiền trong vòng 4 giờ làm việc kể từ thời điểm nhận được tin nhắn. Nếu sai thông tin tài khoản ngân hàng, tiền giải ngân sẽ bị hoàn trả và khoản vay sẽ bị hủy.
 • Qua ví MoMo: khách hàng nhận tiền trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tin nhắn. Nếu quá thời hạn, tiền giải ngân sẽ bị hoàn trả và khoản vay sẽ bị hủy.

>>>>> Đăng ký vay Doctor Đồng <<<<<

Thanh toán khoản vay

Do sử dụng app ứng dụng cho vay tiền công nghệ cao nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc chậm trả. Khi gần đến hạn thanh toán khách hàng sẽ được yêu cầu thanh toán khoản vay sớm trước 1 ngày hoặc đúng hạn như quy định trong Hợp đồng Vay cầm cố với Công ty TNHH TM DV Vạn An Phát để tránh phát sinh thêm phí chậm trả và các khoản phí khác.

Trong trường hợp bạn có thể trả nợ sớm trước hợp đồng thì bạn hãy liên hệ bộ phận hỗ trợ của công ty để biết khoản tiền chính xác mình cần trả là bao nhiêu. Có 2 hình thức thanh toán chính đều rất thuận tiện:

 • Kênh Online (chuyển khoản, MoMo, Payoo,…)
 • Trả tiền mặt (ví Bảo Kim, đến quầy giao dịch, ATM,…)

Doctor Đồng có lừa đảo hay không?

Câu hỏi lớn nhất trước khi khách hàng cân nhắc về việc vay tiền nhanh là liệu Doctor Đồng có lừa đảo hay không. Bài viết sẽ chỉ ra những trường hợp mà khách hàng cho rằng Doctor Đồng có lừa đảo.

>>>>> Đăng ký vay Doctor Đồng <<<<<

Mức lãi suất cao

Vấn đề lãi suất luôn luôn đứng đầu trong những lý do cộng đồng nói Doctor Đồng là lừa đảo. Như đã đề cập, Doctor Đồng là nền tảng giới thiệu khách hàng với đơn vị cho vay. Họ chỉ chịu trách nhiệm giới thiệu tới người vay những chương trình phù hợp. Mỗi một đối tác của Doctor Đồng là các đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan sẽ đưa ra các mức lãi suất khác nhau. VD:

 • Có những chương trình vay tiền nhanh giá trị nhỏ với lãi suất 0% nhưng cũng có những chương trình lãi suất lên tới 10,95%/năm. Mức lãi suất này thực sự cao hơn so với mức lãi suất vay ở các ngân hàng chính thống.
 • Có những trường hợp vay trả góp của Doctor Đồng lãi suất tối thiểu lên tới 12%. Nếu thời gian vay là 1 năm, thì khách hàng vay cần thanh toán đến 20%.

Định mức này hoàn toàn do khách hàng và bên đơn vị cung ứng thống nhất cùng nhau. Nếu bạn đã đồng ý vay tiền nhanh với lãi suất cao thì khi thanh toán cả gốc lẫn lãi, có thể bạn sẽ cảm thấy mình đã bị lừa đảo. Vì vậy, bạn nên dựa vào phán đoán và đánh giá, tình hình kinh tế của riêng mình để quyết định chọn ra sản phẩm vay tiền nhanh tốt nhất.

Chú ý: Lãi suất có thể thay đổi lên xuống tuỳ thuộc vào mỗi hồ sơ. Có thể chương trình chào vay với lãi suất thấp nhưng sau khi đánh giá chất lượng hồ sơ của bạn, lãi suất lại tăng. Bạn cần nắm bắt chặt chẽ thông tin và chỉnh sửa quyết định của mình.

>>>>> Đăng ký vay Doctor Đồng <<<<<

Biểu phí không thống nhất

Trước khi giải ngân vốn vay, bạn có thể sẽ phải trả một số chi phí cho bên đối tác của Doctor Đồng. Hầu như phần lớn chúng ta khi hoàn thành đăng ký nhưng lại bỏ qua hoặc không để ý tới mục Điều kiện và Điều khoản. Chính vì thế, khi làm hợp đồng hoặc thanh toán, bạn không hề biết mình phải đóng thêm một số loại phí và cho rằng có lừa đảo ở đây.

>>>>> Vay Doctor Đồng <<<<<

Doctor Đồng thông báo bạn cần trả thêm phí phê duyệt hồ sơ vay, phí giải ngân, phí quản lý khoản vay, các phí liên quan khác (nếu có)… Mỗi một chương trình vay tiền nhanh sẽ có biểu phí khác nhau và có thể thay đổi theo diễn biến của thị trường, lên hay xuống tùy thuộc vào tài sản đảm bảo, mức thu nhập, lịch sử tín dụng, tỷ suất nợ trên thu nhập, số tiền đề nghị vay…

Như vậy, do Doctor Đồng không phải là bên dịch vụ cho vay trực tiếp mà chỉ là mô giới nên biểu phí và lãi suất cho vay không do họ trực tiếp quyết định.

Tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng

Có nhiều cá nhân vay tiền lan truyền thông tin trên các diễn đàn rằng Doctor Đồng lừa đảo vì hình ảnh cá nhân, tình hình tài chính của khách hàng bị công bố rộng rãi tới bạn bè, người thân của họ. Đây là một điều hết sức nhạy cảm đối với thanh danh cá nhân họ. Vậy tại sao lại xảy ra trường hợp này? Doctor Đồng lừa đảo và vi phạm Chính sách bảo mật ra sao?

>>>>> Vay Doctor Đồng <<<<<

Khi cho vay tiền, Doctor Đồng đã yêu cầu bạn cung cấp các thông tin có liên quan tới bản thân và người thân để lấy làm điều kiện xét duyệt hồ sơ và trong Chính sách Bảo mật họ đã nói rõ đối tác và Doctor Đồng hoàn toàn có quyền sử dụng các thông tin đó. Số trường hợp bạn thấy thông tin cá nhân của người vay bị lộ trên mạng Internet hoặc người thân có nhận được điện thoại thông báo về việc bạn vay nợ thì nhìn chung rơi vào những cá nhân chậm trả nợ, vi phạm điều kiện hợp đồng hoặc thậm chí là có ý định bùng hoặc quỵt nợ. Chỉ cần bạn trả nợ đúng thời hạn thì bên cho vay tiền sẽ không có lý do nào để thực hiện những việc trên.

Không được xét duyệt khoản vay

Có một số trường hợp cho rằng Doctor Đồng lừa đảo vì khi bạn hoàn thiện việc đăng ký nhưng lại không nhận được bất cứ chương trình vay nào phù hợp. Sự thật rằng sau khi tiếp nhận thông tin của bạn, bên bộ phận xét duyệt sẽ kiểm tra toàn bộ các thông tin bạn cung cấp và đánh giá khả năng tín dụng, độ tín nhiệm của bạn. Đã có một vài cá nhân gặp phải trường hợp trên nhưng không nhiều. Tuy Doctor Đồng không giải thích lý do nhưng chúng tôi có thể dự đoán một số nguyên nhân như sau:

 • Tài sản đảm bảo của bạn giá trị không cao
 • Thu nhập của bạn không đủ ổn định
 • Thông tin đăng ký không trung thực
 • Bạn có liên quan tới các hội nhóm bùng tiền

Tuy nhiên, đó chỉ là các tình huống ít ỏi. Còn phần lớn người sử dụng ứng dụng Doctor Đồng đều có tỉ lệ đăng ký thành công khá cao.

>>>>> Đăng ký vay Doctor Đồng <<<<<

Có nên vay Doctor Đồng?

Tự chung lại, bạn có nên vay tiền từ ứng dụng Doctor Đồng không? Nếu có thì bạn cần xem xét những điểm cụ thể nào? Bạn đừng bỏ qua những điểm vắn tắt quan trọng sau đây rồi cân nhắc thêm nhé

Ưu điểm vay tại Doctor Đồng

Theo nhận định của BestSpy, Doctor Đồng phù hợp cho các đối tượng vay đang trong tuổi lao động, có khả năng xoay vòng tiền nhanh và nhu cầu vay không lớn nhưng lại khó tiếp cận vốn vay từ các tổ chức tín dụng lớn như ngân hàng, hợp tác xã, … mà vẫn muốn sự bảo mật.

 • Hình thức online tiện lợi, chỉ cần thời gian 3 phút điền đăng ký
 • Chỉ cần 1 giờ để biết kết quả xét duyệt với tỉ lệ thành công cao
 • Hợp đồng rõ ràng, minh bạch
 • Giải ngân nhanh bằng nhiều hình thức
 • Thanh toán nợ dễ dàng, bảo mật

>>>>> Vay Doctor Đồng <<<<<

Nhược điểm khách hàng vay cần cân nhắc

Mỗi một kênh vay tiền lại nhắm vào nhóm khách hàng khác nhau. Nếu bạn làm ăn kinh doanh, cần vay vốn lớn là lâu dài thì Doctor Đồng chưa phải là một lựa chọn khả thi

 • Số tiền vay không lớn như những đơn vị vay online khác
 • Ngày vay ngắn hạn
 • Bị giới hạn số tiền vay vào mỗi thời điểm vay khác nhau
 • Có thêm các phụ phí so với hình thức vay chính thống
 • Ứng dụng Doctor Đồng có quyền truy cập, sử dụng hình ảnh, số liên lạc,…

Kết luận

Mỗi một hình thức kinh doanh mới, nhất là trực tuyến ra đời nhanh, tiếp cận người dùng gần như ngay tức thì, nhất là lại liên quan đến tài chính sẽ rất dễ vấp phải các câu hỏi về tính chính danh của nó. Hi vọng bài viết đã làm rõ câu hỏi Doctor Đồng lừa đảo hay không. Hãy tìm hiểu thật kĩ bất cứ dịch vụ nào, đừng bỏ sót các yêu cầu và điều kiện trước khi bạn sử dụng chúng.

>>>>> Vay Doctor Đồng <<<<<

Có thể bạn quan tâm: