F88 lừa đảo? Nên vay tiền tại F88?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

F88 là gì? Được biết tới như dịch vụ cho vay cầm đồ mới ở Việt Nam, nổi tiếng nhờ thủ tục cho vay tiền nhanh chóng, mạng lưới các cơ sở trải dài trên cả nước, cung cấp dịch vụ bảo hiểm, tài chính với đội ngũ nhân viên tư vấn hùng hậu, F88 trong những năm qua đã choán lĩnh thị trường một cách nhanh chóng, đặc biệt đối với nhóm khách hàng có tài sản thế chấp như phương tiện đi lại, điện thoại, đăng ký ô tô mà việc giải ngân nhanh chóng, thủ tục vay đơn giản.

Tuy nhiên, trong quá trình giao dịch và sử dụng dịch vụ, F88 bị tố lừa đảo khách hàng cụ thể như chi phí vay cắt cổ, người vay phải chịu nhiều loại phí như phí quản lý tài sản,… Vậy thực hư F88 có lừa đảo không, có nên vay ở F88 không, thủ tục vay ở F88 như thế nào?

Đăng ký vay F88

Các hình thức vay của F88 là gì?

Trang giao dịch của F88 đề cập rõ 5 loại hình vay tiền nhanh mà khách hàng có thể tiếp cận là đăng ký xe máy, xe máy, đăng ký ô tô, ô tô và tài sản khác. Nhưng hiểu ngắn gọn, bạn có thể vay tiền bằng Tài sản cầm cố (ô tô, xe máy, điện thoại, laptop, đồng hồ,…) hoặc Đăng ký xe (cà vẹt xe). Mỗi một cách vay sẽ có điều kiện cụ thể cho khách hàng. Tuy nhiên, đăng ký Vay bằng cà vẹt xe sẽ đơn giản hơn, lãi xuất thấp hơn (do khoản vay nhỏ hơn, tối đa khoảng 1 tỷ) còn vay cầm đồ hay Vay bằng tài sản cầm cố thì quy trình sẽ phức tạp hơn (do có các mức phí thẩm định điều kiện, giá trị tài sản; phí bảo hiểm …) với lãi suất cao hơn (do khoản vay tối đa có thể lê đến 2 tỷ).

Tìm hiểu vay F88

f88 vay cầm đồ

Trường hợp F88 lừa đảo khách hàng như thế nào?

Sau khi thu thập thông tin từ các khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm và cho vay tiền nhanh của F88, chúng tôi nhận thấy nguyên nhân chủ yếu rơi vào một số trường hợp như sau:

1) Lãi suất vay của F88 lừa đảo

Với lãi suất chỉ từ 1,1%/tháng (chưa bao gồm các chi phí khác), tức khoảng 13,2%/năm. Đây là mức lãi suất hợp pháp vì nó không vượt quá 20%/năm theo quy định của luật hình sự. Có một số trường hợp, tổng chi phí vay tối đa không vượt quá 8.1%/tháng nếu hai bên có thảo thuận cụ thể và nếu tính ra thì đây không phảo là lãi suất thấp.

Nếu so sánh với mức lãi suất của các ngân hàng truyền thống 8-10%/năm thì lãi suất vay của F88 rõ ràng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn so sánh con số trên với các cửa hàng cầm đồ, tín dụng đen thì việc vay tiền trên vẫn dễ chấp nhận hơn. Rất khó để tìm ra một nơi vận hành dưới cùng mô mình mà có lãi suất thấp hơn. Lựa chọn loại hình vay nào, từ công ty, đơn vị nào và với mức lãi suất bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của mỗi cá nhân.

Tìm hiểu vay F88

2) Lãi suất vay của F88 không đồng nhất

F88 lừa đảo vì lãi suất vay không thống nhất? Lãi suất cụ thể của F88 là gì? Có những khách hàng đã phản ánh như vậy. Do cách thức vay tiền và vay cầm đồ khác nhau. Có người cầm cố tài sản lớn như ô tô, xe máy, có người lại dùng loại tài sản khác nên sẽ xảy ra trường hợp có phụ phí nhất định. Trong trường hợp này, khách hàng và F88 đã có thoả thuận cụ thể thì sẽ rất khó để quy kết F88 lừa đảo vì bản thân khách hàng đã ký kết và đồng thuận.

3) Tài sản thế chấp bị định giá thấp hoặc chiếm đoạt

F88 định giá tài sản của khách hàng lên tới 80% giá trị tài sản tại thời điểm đăng kí vay và cam kết niêm phong tài sản cầm cố 100% và cam kết không xảy ra tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Một số khách hàng không lấy lại được tài sản thế chấp là do việc thanh toán chưa hoàn thành hoặc hoàn thành không đúng hạn.

Tìm hiểu vay F88

4) Chi phí vay bị đội lên khi thanh toán

Đây là vấn đề khách hàng gặp nhiều nhất. Khi vay, hầu như mọi người chỉ đơn thuần đinh ninh sẽ chỉ cần trả nợ gốc và lãi nhưng có một số trường hợp cầm đồ F88 với ô tô hay xe máy phải chi trả thêm phí quản lý, phí bảo hiểm xe, bảo hiểm cháy nổ, phí lưu giữ xe … Sự bất đồng trên được khách hàng cho là lừa đảo không chỉ có lỗi từ F88 mà còn chính từ phía khách hàng. Khi vay tại F88, phòng giao dịch của công ty đã không làm tròn trách nhiệm giải thích cặn kẽ cho khách hàng mà cung cấp thông tin nửa vời. Bên cạnh đó người vay cũng chủ quan không kiểm tra cặn kẽ thông tin vay với lãi suất như thế nào cũng như các chi phí khác. Tóm lại, tổng chi phí vay khách hàng phải trả bao gồm:

 • Lãi suất vay trong hạn hàng năm tối đa 13,2%/năm
 • Phí thẩm định điều kiện cho vay
 • Phí bảo hiểm tài sản
 • Phí quản lý tài sản cầm cố
 • Phí lưu trữ kho bãi (nếu có)
 • Phí phạt vi phạm hợp đồng cầm cố (nếu có)

5) Nhân viên tư vấn không đầy đủ, chính xác

Như đã nêu trên, khi vay tại F88, nhiều khách hàng hoàn toàn tin tưởng nhân viên tư vấn nên khi đăng ký vay chỉ tham khảo các chi tiết được tư vấn trên điện thoại trong khoảng thời gian ngắn từ 15-20 phút. Đôi khi, nhân viên ở F88 không chia sẻ đầy đủ mọi thông tin bạn cần để bạn có thể định hình được toàn bộ quá trình thanh toán và ước tính khoản vay có phù hợp hay không. Vì vậy, khi vay tại F88 hay cầm đồ F88, bạn hãy cố gắng tự mình tìm hiểu và đặt ra nhiều câu hỏi với nhân viên càng tốt và cân nhắc có nên vay F88 không.

Tìm hiểu vay F88

6) Thông tin cá nhân khách hàng bị phơi bày

Việc danh tính, tình hình tài chính của người vay bị phơi bày trên mạng xã hội, các trang mạng xã hội và thậm chí được gửi tới cho người thân đang gây rất nhiều bức xúc và nhức nhối khiến nhiều người e ngại việc vay F88. Qua khảo sát một số trường hợp, chúng tôi nhận thấy hầu như các trường hợp trên xảy ra đối với những người vay F88 không có tài sản cầm cố, không trả lãi đúng hạn và thậm chí là có ý định quỵt tiền. Trong những trường hợp bất khả kháng, F88 cần liên hệ với người thân để bảo đảm khoản vay được hoàn trả.

vay tiền f88

Vậy có nên vay thế chấp tài sản ở F88?

Nếu bạn cần kinh doanh, gặp khó khăn về tài chính cá nhân, cần vay cầm đồ, vay tiền gấp cũng như cần giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản hơn ngân hàng, có khả năng hiểu rõ các điều kiện cho khoản vay của mình trong hợp đồng và bạn có thể thanh toán đúng hạn thì vay tiền lại F88 cũng là một lựa chọn trong các hình thức vay online, vay tiền nhanh tại Việt Nam vì:

Vay không cần chứng minh thu nhập

Việc chứng minh thu nhập là một trong những vấn đề nan giải nếu bạn là người lao động hành nghề tự do, không giao dịch ngân hàng nhiều. Các trường hợp này đặc biệt phổ biến ở các khu vực nông thôn, đồi núi và thậm chí cả ở trong thành phố. Nhiều khi bạn mới đi làm, cần vay tiền nhanh mà chứng minh thu nhập mới được 1,2 thàng thì ngân hàng cũng sẽ từ chối hoặc nếu có chấp nhận thì giá trị khoản vay cũng không lớn. F88 cho phép khách hàng vay không cần chứng minh thu nhập bằng đăng ký xe và đăng ký vay không cần thế chấp với dạng cầm đồ F88 như xe máy, ô tô, hoặc các tài sản khác.

Đăng ký vay F88

Thủ tục vay gọn nhẹ

Thủ tục chung của tất cả các loại hình vay hầu như đều gồm các giấy tờ chung như giấy tờ tuỳ thân (CMND, hộ chiếu, CCCD, bằng lái xe) và giấy tờ chứng minh tài sản (hợp đồng mua bán, đăng ký xe,..) tuỳ thuộc vào loại hình vay bạn chọn lựa. Ngoài ra, bạn có thêm hợp đồng giao dịch kèm một số loại bảo hiểm (dành cho tài sản lớn) hoặc các giấy tờ phụ khác.

Giải ngân nhanh chóng

Nếu đã thống nhất các điều khoản trong hợp đồng, tài sản đã được cầm cố theo quy trình thì F88 sẽ giải ngân ngay tại phòng giao dịch sau đó với 2 hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Với những khoản vay lớn thì hình thức chuyển khoản ngân hàng sẽ nhanh chóng và thuận tiện cho bạn hơn cả .

Định giá tài sản cao, số tiền vay lớn

Nhằm thu hút khách hàng, F88 thường định giá tài sản cầm cố bằng 80% giá trị thực tại của nó. Việc định giá trên thực tế rất khác nhau và không có tiêu chuẩn nào cụ thể nên trong một số trường hợp, bạn cần cân nhắc kĩ càng.

Vay tiền nhanh F88

Với lợi thế nguồn vốn lớn từ sự đầu tư của các quỹ đầu tư tài chính uy tín trên thế giới như Mekong Capital và Granite Oak, số tiền vay F88 đưa ra khá đa dạng, dao động tùy theo loại dịch vụ cầm cố của bạn.

 • Cầm xe máy tối đa là 80 triệu
 • Cầm ô tô tối đa là 2 tỷ
 • Cầm đăng ký/ cà vẹt xe máy tối đa là 30 triệu
 • Cầm đăng ký/ cà vẹt ô tô tối đa là 1 tỷ
 • Cầm tài sản khác (điện thoại, laptop, đồng hồ, trang sức, sim số đẹp v.v.) lên đến 80% giá trị tài sản.

Hệ thống phòng giao dịch của F88 trải rộng Việt Nam

Hiện nay, F88 sở hữu hệ thống hơn 300 chi nhánh trên toàn quốc chuyên về dịch vụ cầm cố tài sản và đang mở rộng ra các tỉnh thành xa như Yên Bái, Tuyên Quang,… với vị trí ở các khu trung tâm nên dù bạn ở đâu cũng dễ tiếp cận.

f88 là gì

Bảo hiểm và bảo quản tài sản tốt

Đối với các tài sản nhỏ như điện thoại, máy ảnh, laptop, trang sức, đồng hồ,… sau khi tiếp nhận sẽ được cho vào túi bảo quản, niêm phong bằng tem với sự chứng kiến của khách hàng và lưu giữ trong két bảo mật. Đối với các tài sản lớn như ô tô đăng ký chính chủ, xe máy, F88 sẽ kiểm tra và xác nhận tình trạng tài sản với khách hàng, Thực hiện chốt công tơ mét, Ghi tem bảo quản, Chuyển xe vào kho lưu giữ tài sản.

Đăng ký vay F88

Hình thức thanh toán đa dạng, tiện lợi

Để tạo thuận lợi khi khách hàng phải thanh toán, F88 thiết lập quan hệ đối tác với tiện ích tài chính như Payoo, Momo, Lazada, PTI,..

Bảo mật thông tin khách hàng

Nếu bạn có ý định vay F88 thì chính sách bảo mật của họ khá rõ ràng. Họ có nêu rõ thu nhập những chi tiết nào, sử dụng ra sao nên nếu bạn quan tâm đến vấn đề trên thì đừng bỏ lỡ chi tiết có tại đây.

Vay tiền nhanh F88

Kết luận:

Mỗi một khách hàng đều có hoàn cảnh, điều kiện tài chính, khoản vay và hình thức vay khác nhau. Khi làm việc với hệ thống cầm đồ F88 cũng sẽ có những trải nghiệm tốt hoặc dẫn tới những sự vụ cạnh tranh, đối đầu. Người vay sẽ có lý của họ và F88 cũng có những giá trị và quy tắc kinh doanh của họ, cụ thể được thể hiện trên hợp đồng. Nếu bạn đã lựa chọn sử dụng cách vay tiền nhanh hay bất cứ dịch vụ cho vay cầm cố nào tương tự như F88, bạn cần xác định lãi suất vay cũng như mức phí sẽ khác biệt so với các loại hình vay chính thống như ở ngân hàng.

F88 có lừa đảo không? Nếu thực sự vay tiền tại F88 lừa đảo nhiều như vậy thì pháp luật sẽ không đứng ngoài cuộc và công ty này khó có thể cung cấp dịch vụ một cách chính thống, mở rộng hệ thống của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam như vậy. Hãy là những khách hành thông thái, hiểu kĩ khả năng tài chính của mình cũng như chi phí, điều kiện đăng ký vay của F88 để không cảm thấy bị lừa đảo.

Đăng ký vay F88

Có thể bạn quan tâm: