Remitano là gì? Mua bán tiền ảo trên sàn Remitano. Remitano lừa đảo?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Hôm nay, Best Spy xin giới thiệu tới các bạn một sàn giao dịch tiền ảo được biết đến rộng rãi trong giới trader khi mua bán Bitcoin, có mức phí cạnh tranh và cũng nổi danh với những lời đồn thổi lừa đảo không rõ thực hư. Sàn giao dịch này là “đồng hương Seychelles, châu Phi” với Binomo. Hẳn các bạn cũng đoán ra đó là sàn giao dịch Remitano. Nhìn giao diện của sàn có vẻ khá đơn giản, không lung linh như những sàn khác, nhưng nó lại khá thành công trong việc thu hút các trader. Cùng “vén màn” bức tranh toàn cảnh về sàn này nhé!

Remitano là gì?

Remitano là một sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited, thành lập tại Seychelles. Sàn cung cấp cho thị trường Dịch vụ Uỷ thác Bitcoin Đồng đẳng, giúp việc mua bán Bitcoin trở nên thuận tiện và an toàn với giao diện đặc biệt đơn giản cho người dùng, hệ thống hỗ trợ khách hàng 24/7 và mức giao phí giao dịch thấp hơn so với các sàn khác trên thị trường.

Sàn Remitano ra đời năm 2014 và lần đầu cho ra mắt sản phẩm của mình tại Malaysia. Dưới nhu cầu giao dịch Bitcoin gia tăng nhanh chóng tại các thị trường mới nổi tại châu Phi, nam Mỹ và Trung Đông. Cho đến nay, sàn tiền ảo này vẫn đang chủ yếu phục vụ và trở nên lớn mạnh hơn ở Malaysia, Nigeria, Vietnam, Cambodia, Trung Quốc và thậm chí cả ở Mỹ và Úc. Danh sách đầy đủ gần 60 quốc gia, ngôn ngữ Remitano cung cấp dịch vụ và hỗ trợ có tại trang Remitano.

Mới đầu, Remitano chỉ hỗ trợ các giao dịch đối với BTC và ETH nhưng hiện tại sàn đã bổ sung XRP, LTC, USDT và BCH vào danh mục trên.

Nền tảng giao dịch của Remitano

Cũng giống như hầu hết các sàn giao dịch khác, Remitano cung cấp nền tảng giao dịch cả trên trang web lẫn ứng dụng cho cả thiết bị Android lẫn iOS. Việc đăng kí và login rất dễ dàng với nhiều lựa chọn bằng tài khoản Google, Facebook hay bất cứ email nào bạn có.

Cách thức hoạt động của sàn Remitano

Tuy cũng được gọi là sàn giao dịch nhưng thực sự, Remitano bản chất là một nền tảng chuyển tiền tập trung, hoạt động trên quy tắc giao dịch uỷ thác , chứ không phải là một sàn giao dịch tiền ảo truyền thống. Điều mấu chốt là nền tảng giao dịch của Remitano vẫn cho phép các giao dịch đạt được lợi nhuận và lợi thế như các sàn crypto khác.

Quá trình uỷ thác sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi mua bán tiền ảo. Khi bạn mở giao dịch, lượng tiền ảo mà bạn muốn mua sẽ được chuyển từ ví người bán vào hệ thống uỷ thác Remitano và khoá lại. Lúc này, bạn đã có thể chuyển tiền cho người bán mà không cần phải lo lắng rằng sẽ không nhận được Bitcoin. Quy trình này được minh hoạ rất dễ hiểu tại video.

Ngoài vai trò chính là một sàn giao dịch, Remitano cũng có cung cấp dịch vụ ví điện tử và lựa chọn chuyển tiền quốc tế. Điều này cũng dễ hiểu vì các sàn khác cũng cung cấp các dịch vụ tương tự.

Phương thức thanh toán

Bốn phương thức phổ biến Remitano đưa đến cho traders là internet banking, mobile banking, bankplus và nộp tiền mặt vào tài khoản. Người dùng có thể chọn bất cứ loại tiền tệ hay phương thức thanh toán nào cho việc giao dịch. Bạn nên chọn hình thức internet banking vì khi đặt cọc hoặc rút tiền từ Remitano, bạn sẽ không bị mất phí. Ngược lại, nếu bạn chọn Paypal hoặc Western Union thì mức phí sẽ rất cao. Bạn nên lưu ý tuỳ thuộc vào hình thức thanh toán mà bạn chọn, mức phí cộng thêm có thể thay đổi và làm cho khoản tổng phí có thể cao hơn bạn nghĩ dù phí giao dịch Remitano cam kết không đổi – 1%/mỗi giao dịch.

Hướng dẫn giao dịch trên Remitano

Bước 1: Đăng ký

Đầu tiên bạn cần đăng kí trước. Ngay sau khi bạn nhập địa chỉ email của mình, Remitano sẽ gửi lại email trong đó có chứa đường link đăng nhập vào trang. Đường link này sẽ chỉ có hiệu lực một lần duy nhất trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn chỉ cần đặt tên cho tài khoản của mình là mọi việc được hoàn tất. Đây là giao diện mà bạn sẽ thấy:

Bước 2: Nạp tiền vào ví

Remitano cung cấp các loại ví tương ứng với các loại coin họ hỗ trợ giao dịch. Nếu bạn là người mới, chưa sở hữu bất cứ loại tiền ảo nào thì nên chọn bắt đầu với ví VND. Ví VND dùng để lưu trữ tiền Việt, bạn có thể bán và mua các loại tiền ảo một cách thuận tiện. Cụ thể:

  • Mua –> mà không phải mất thời gian chờ người bán xác nhận, giao dịch sẽ được hoàn thành ngay tức khắc nếu bạn có số dư VNĐ tại Remitano.
  • Bán –> khi chọn “Chuyển khoản qua ngân hàng”), tiền sẽ được cộng vào tài khoản Remitano, bạn có thể sử dụng số tiền này để tiếp tục giao dịch hoặc rút về tài khoản ngân hàng của bạn bất cứ khi nào.

Hướng dẫn nạp tiền vào ví VND:

  • Chọn ví VND
  • Cung cấp số điện thoại (bắt buộc)

  • Nhập mã xác nhận

Remitano lừa đảo? Giao dịch trên Remitano có an toàn không?

Ý kiến “giang hồ”

Cho đến nay, khi đã đi vào hoạt động được hơn 4 năm, sàn giao dịch này vẫn vận hành rất ổn định. Remitano hiện tại đã trở thành sàn crypto lớn thứ 2 tại khu vực châu Á và chưa ghi nhận dấu hiệu lừa đảo nào. Có một vài trường hợp ghi nhận việc chậm rút tiền thì hầu như là do hệ thống làm việc đôi lúc hơi chậm hoặc đơn giản chỉ do tâm lý trader lo lắng.

Có một tình huống nữa thường khiến mọi người hồ nghi Remitano là lừa đảo vì họ gặp phải các đối tượng mua không thật thà. Khi một giao dịch đang được tiến hành, tiền ảo thường bị khoá và không thể sử dụng trong một giao dịch khác. Điều đó đồng nghĩa với việc giá của tiền ảo vào thời điểm đó cũng bị khoá. Trong khi đa số bên mua đều tiến hành thanh toán cho bên bán vào khung thời gian nhất đinh, một số khác lại đặt giao dịch đó vào phần tranh chấp. Mục đích của việc này là để làm giao dịch đóng băng trong 3 ngày và họ có thể trì hoãn thanh toán. Kết quả là bên bán có thể vấp phải mất mát tương đối lớn vì tiền của họ bị khoá, không thể dùng trong giao dịch khác, chưa kể đến việc mất lãi suất nếu như giá tiền ảo đó tăng.

Hệ thống của Remitano

Bản thân hình thức giao dịch đồng đẳng trực tiếp của Remitano đã là một trong những phương pháp tối ưu tạo ra môi trường an toàn cho cả người bán lẫn mua trong giao dịch tiền ảo. Tuy nhiên, để hệ thống được an toàn và tránh bị lợi dụng bởi các đối tượng có hành vi lừa đảo, Remitano đã bổ sung thêm một vài biện pháp an ninh sau:

  1. Trước khi giao dịch, người dùng được yêu cầu xác minh 2 yếu tố (thường là password và mã xác nhận được gửi về điện thoại)
  2. Remitano cung cấp và củng cố Hệ thống uỷ thác, Hệ thống dữ liệu cung cấp thông tin và mức độ tín nhiệm về người bán để người mua có thể đánh giá tính xác thực và Hệ thống đánh giá/phản hồi
  3. Quá trình xác định và xác minh khách hàng (KYC) được thực hiện đầy đủ bằng Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu hợp pháp.
  4. Khi bạn đăng nhập, hệ thống sử dụng kênh email để xác nhận và email thường hết hạn trong vòng 15 phút.
  5. Trong quá trình giao dịch, nếu như không có hoạt động nào được thực hiện sau một quãng thời gian nhất định thì hệ thống sẽ tự thoát ra và buộc người dùng phải xác nhận và thực hiện lại chu trình từ đầu.

Dịch vụ khách hàng

Remitano có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, bất cứ khi nào bạn log-in vào trang web, hộp thoại chát đều hiện lên. Tư vấn viên có thể giải đáp hầu hết các thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó, Remitano còn có một trang web cập nhật các thông báo,  hỗ trợ kĩ càng, hướng dẫn giải đáp thắc mắc của trader tại đây.