Tradingview là gì? Toàn bộ những điều bạn cần biết về TradingView

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Nếu đối với các trader chuyên nghiệp, TradingView là một công cụ quá quen thuộc và thiết yếu thì với những người chân ướt chân ráo vào nghề hay muốn tìm hiểu để bắt đầu, TradingView vẫn tựa một cuốn từ điển với nhiều kiến thức cần lật mở từng trang, giải nghĩa từng phần. Có một thực tế là có thể bạn đã đăng ký TradingView từ rất lâu, nhưng thực sự chưa hiểu hết cách sử dụng và khai thác các công cụ này sao cho hiệu quả. Bởi vậy, bài viết TradingView là gì? sẽ đáp ứng toàn bộ thông tin tổng quan nhất về TradingView, cung cấp cho các trader các công cụ đắc lực để tự tin thực hiện các giao dịch và thu lại lợi nhuận theo cấp số nhân, cập nhật những tính năng mới nhất, các chiến lược, chiến thuật và cả status, mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn. Vì vậy, bài viết hướng dẫn sử dụng TradingView tuy dài hơn đôi chút nhưng bạn hãy cố gắng kiên nhẫn đọc thật kỹ, đăng ký và thực hành ngay trên chính tài khoản của mình nhé.

Tổng quan về TradingView

Giới thiệu

Từ lâu, Tradingview được đông đảo các trader trên toàn thế giới biết đến với vai trò là công cụ hỗ trợ đắc lực và miễn phí, giúp tạo và phân tích chi tiết các biểu đồ. TradingView hỗ trợ đánh giá chính xác và ra quyết định nhanh nhất về cổ phiếu, tiền điện tử, hay trái phiếu, ngoại hối và rất nhiều sản phẩm khác nữa.

Giao diện TradingView

TradingView có nền tảng giá online và hỗ trợ theo dõi các chỉ số nhanh chóng, chính xác thông qua hàng loạt các loại chỉ báo. Nhờ đó, trader có căn cứ để lên kế hoạch giao dịch trong ngắn và dài hạn. Ngoài ra, đừng quên rằng TradingView cũng là mạng xã hội yêu thích của các trader, là nơi hội tụ các chia sẻ và nhận định về xu thế của thị trường, là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn có thể đưa ra các phán đoán cho riêng mình. Để hiểu rõ hơn TradingView là gì, những phần chi tiết hơn trong bài viết về tính năng mà các công cụ nhà cung cấp mang đến sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn.

Cách thức hoạt động của TradingView

Cập nhật thông tin theo thời gian thực để phân tích và nắm bắt thị trường

Ưu điểm nổi trội của TradingView là cung cấp dữ liệu thời gian thực giúp bạn có thể nắm bắt thông tin chính xác bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. TradingView có giao diện đơn giản và trực quan, giúp người mới dễ dàng tiếp cận, nắm bắt thông tin nhưng cũng hoàn toàn đủ mạnh để đáp ứng những yêu cầu cao hơn của các chuyên gia phân tích kỹ thuật cấp cao. Chính vì vậy, TradingView là nền tảng được tin tưởng và ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới từ những người mới vào hay là những bậc thầy trong lĩnh vực này. Truy cập website tại địa chỉ tradingview.com và chúng ta có thể bắt đầu khám phá TradingView.

Trao đổi, theo dõi khám phá ý tưởng đầu tư

Ý tưởng, biểu đồ được chia sẻ miễn phí trên TradingView

Cho đến nay, TradingView đã có tới 6,452,013 nhà đầu tư, xuất bản 3,937,535 ý tưởng, và tạo ra 20,298,153 biểu đồ. Tại đây, bạn có thể tự do thảo luận, theo dõi, đưa ra ý tưởng của mình và giới thiệu tới cộng đồng. Đồng thời, TradingView cũng là một nguồn tài liệu vô giá về ý tưởng của các nhà đầu tư khác cũng được chia sẻ giúp bạn nhanh chóng cập nhật thông tin thị trường, và nắm bắt cơ hội đầu tư mới.

Xây dựng danh tiếng của mình trên TradingView

Nếu bạn muốn được cộng đồng biết đến, muốn chia sẻ những ý tưởng mới, hãy sử dụng TradingView. Hãy bắt đầu với công cụ tạo biểu đồ và public chúng trên các trang mạng xã hội, đây chính là bước đầu tiên mà bất cứ nhà giao dịch nào cần để xây dựng danh tiếng của mình, và sẽ nhanh thôi, không chỉ cộng đồng người chơi mà các công ty tài chính sẽ tìm đến bạn.

Ưu điểm của các tính năng cơ bản trên TradingView

Dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết

Bạn có thể truy cập TradingView mọi lúc, mọi nơi với kết nối mạng internet. TradingView cung cấp các công cụ và dữ liệu cho phép bạn có thể theo dõi và phân tích các biểu đồ dù là phức tạp nhất, đặt lệnh trực tiếp và thực hiện các giao dịch từ khắp mọi nơi trên thế giới. Truy cập địa chỉ Tradingview.com để sử dụng với giao diện website hoặc cài đặt app để sử dụng tiện lợi hơn là trên điện thoại. TradingView hiện đã hỗ trợ cả nền tảng iOS và Android.

Hỗ trợ sử dụng biểu đồ HTML 5 tốt nhất

Dù bạn là “lính mới”, thậm chí chưa hiểu hết TradingView là gì, cách sử dụng TradingView và hay đang tập sử dụng những mẫu biểu đồ đơn giản nhất, TradingView đều hỗ trợ bạn. Đối với những người chuyên nghiệp, cần sử dụng và phân tích biểu đồ chênh lệch giá phức tạp, TradingView cung cấp trên 50 công cụ vẽ thông minh, hướng dẫn sử dụng đầy đủ và trực quan, dễ dàng sử dụng. Phân tích thị trường ở các góc độ khác nhau với hơn 10 loại biểu đồ cũng là điều khả thi khi sử dụng công cụ này.

Bắt nhịp thị trường ngay lập tức nhờ cảnh báo từ máy chủ

TradingView cho phép bạn có thể tạo lập các tiêu chí tùy chỉnh, ví dụ như là “thông báo ngay nếu giá cổ phiếu Samsung giảm xuống dưới 300 USD”. Ngay lập tức, bạn nhận được thông báo nếu điều này xảy ra. Với vai trò nhà đầu tư, chắc bạn cũng hiểu rằng thời gian là quan trọng như thế nào trên thị trường giao dịch?

Phân tích kỹ thuật tùy chỉnh

Dù đã được tích hợp sẵn hơn 100 công cụ phân tích, các nhà sáng lập TradingView vẫn cho rằng như thế là chưa đủ với các nhà giao dịch. Do đó, TradingView được bổ sung một tính năng quan trọng là phân tích tùy chỉnh. Nó cho phép nhà giao dịch có thể tự tạo các nghiên cứu, và tùy chỉnh tín hiệu của riêng mình.

Thậm chí, Tradingview còn cho phép bạn tạo các tập lệnh kèm theo các điều kiện nhất định. Khi đáp ứng đủ các điều kiện này, giao dịch sẽ được thực hiện, trường hợp ngược lại, nó sẽ được tùy chỉnh hoặc hủy bỏ. Đó chính là chiến lược giao dịch của các trader.

Thực hành giao dịch nhuần nhuyễn trước khi bắt đầu

Suy cho cùng, mục đích của mọi trader khi đến với TradingView chính là có được công cụ phân tích thông tin thị trường trước khi đưa ra quyết định giao dịch mua bán. Vì vậy, để có được lợi nhuận cao, giảm thiểu tối đa rủi ro, thực hành là điều bắt buộc. TradingView cung cấp cho bạn môi trường mô phỏng để có thể thực hành các giao dịch tiền ảo. Khi bạn đã cảm thấy mình thực sự tự tin để bắt đầu các giao dịch thật tạo ra lợi nhuận, hãy liên hệ với các sàn giao dịch liên kết với TradingView để tạo tài khoản và bắt đầu.

Phạm vi dữ liệu và thị trường rộng

Dù đã tiến hành giao dịch nhuần nhuyễn, hãy luôn quan sát và phân tích thị trường để đưa ra nhận định hợp lý. TradingView cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần. Với hơn 50 sàn giao dịch, cập nhật liên tục dữ liệu kinh tế cơ bản và toàn cầu, dựa trên khoảng thời gian tùy chỉnh, bao gồm các thông tin mới nhất về thu nhập, chia tách và cổ tức của các công ty trên sàn cổ phiếu. Đừng bỏ lỡ bất kỳ tín hiệu gì.

Mạng xã hội Trader

Mạng xã hội dành cho Trader

TradingView được ví như một mạng xã hội dành riêng cho trader. Nó dễ dàng sử dụng và trực quan cho người mới bắt đầu và đủ mạnh với các biểu đồ nâng cao – TradingView có tất cả các công cụ biểu đồ bạn cần để chia sẻ và xem các ý tưởng giao dịch. Đăng ký theo dõi, sao chép và tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch có cùng chí hướng trong một diễn đàn được thiết lập với các tương tác thời gian thực.

Dễ dàng giao tiếp bất kỳ thông tin giao dịch nào hoặc thảo luận về tình hình thị trường hiện tại với các nhà giao dịch khác có cùng kinh nghiệm hoặc tương tác với các nhà giao dịch cao cấp hơn. Các cuộc hội thoại diễn ra trong thời gian thực và bạn có thể nói chuyện với những người đang giao dịch các công cụ chính xác như bạn. Gửi cho họ các liên kết đến biểu đồ trong TradingView của bạn, xuất bản ý tưởng giao dịch, nhận phản hồi và nhận xét để giúp nhau phát triển và trở thành nhà giao dịch. Mục đích của việc trên là để giao dịch và đầu tư tốt hơn bằng cách xem những gì người khác đang làm. Tự do thảo luận, chia sẻ và học hỏi với hàng ngàn người tham gia thị trường. Có thể xuất bản và chia sẻ ý tưởng của bạn là một trong những tính năng chính của TradingView. Khám phá những ý tưởng bạn có thể thực hiện trong giao dịch của riêng mình và thể hiện tài năng của bạn với một cộng đồng lớn của các nhà giao dịch khác.

Hướng dẫn cơ bản sử dụng TradingView

Sau khi đã hiểu TradingView là gì, tổng quan cách sử dụng TradingView, đăng ký thành công tài khoản chúng ta cùng đi đến phần tiếp theo mà tất cả các nhà giao dịch đều quan tâm đó là phần hướng dẫn sử dụng tradingView. Cách sử dụng TradingView quyết định sống còn đến việc ra quyết định trong mỗi giao dịch của bạn. Liệu bạn có phải là một Trader thông thái, nắm bắt thông tin nhanh nhạy, phân tích và ra quyết định kịp thời? TradingView cung cấp cho bạn các công cụ hữu ích nhất để bạn có thể nắm bắt xu hướng thị trường một cách nhanh nhất.

Đăng ký sử dụng TradingView

Trước tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng TradingView. Nếu không đăng ký, bạn sẽ gần như không thể sử dụng tính năng gì của TradingView ngoài việc xem các ý kiến được public, xem các thông tin thị trường chung. Việc đăng ký tài khoản TradingView bao gồm các bước:

  • Bước 1: Truy cập website: tradingview.com, chọn ngôn ngữ bạn mong muốn
  • Bước 2: Click vào Đăng Nhập

Đăng ký TradingView

  •  Bước 3: Chọn Đăng Ký Có 2 cách để bạn có thể đăng ký sử dụng TradingView:

Cách 1: Login vào TradingView bằng một trong những tài khoản mạng xã hội bạn có sẵn như Twitter, Google, Facebook, Yahoo, StockTwits hay Linked in.

Cách 2: Điền các thông tin cơ bản theo yêu cầu để đăng ký tạo tài khoản bao gồm: Tên đăng nhập, địa chỉ email, mật khẩu. Sau đó, tích vào mục đồng ý với điều khoản của TradingView, và xác nhận tôi không phải người máy. Cuối cùng, chọn đăng ký để hoàn tất thủ tục.

Đăng nhập TradingView

Chú ý: Ở phần tên đăng nhập, bạn sẽ chỉ được thay đổi tên người dùng công khai này duy nhất 1 lần, vì vậy hãy lựa chọn tên sử dụng lâu dài, tốt nhất hãy dùng tên thật hoặc tên thương hiệu của riêng mình nếu bạn muốn người khác dễ dàng theo dõi.

Sau khi hoàn tất thông tin đăng ký, một email xác minh sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đăng ký, click vào Nút “kích hoạt” để hoàn tất yêu cầu kích hoạt tài khoản. Lúc này, ngay lập tức bạn sẽ được đưa trở lại vn.tradingview.com để hoàn tất hồ sơ đăng ký bao gồm: Lựa chọn hình ảnh đại diện, tên, họ. Cung cấp đầy đủ thông tin, và ấn tiếp tục. Như vậy, bạn đã hoàn tất thủ tục và được chuyển về trang chính của TradingView.

Tạo biểu đồ

Cách sử dụng TradingView đầu tiên mà bạn cần phải biết là cách tạo biểu đồ. Biểu đồ là phần đầu tiên và cũng là phần quan trọng nhất đối với mọi trader. Hầu như tất cả các Trader có kinh nghiệm đều cần sử dụng biểu đồ, chỉ có nhìn vào biểu đồ họ mới dự đoán được xu hướng của đường giá trong tương lai. Click chuột phải vào mục “Biểu đồ” trên thanh công cụ, bạn sẽ ngay lập tức được chuyển đến tab mới chứa công cụ tạo và thiết lập biểu đồ như hình bên dưới.

Các phần trong biểu đồ tại TradingView

Ban đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi rối mắt, nhưng nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy biểu đồ được phân bổ rất khoa học và hợp lý thành 5 phần chính cho trader cái nhìn tổng quan nhất về tình hình thị trường.

Phần 1 – thanh công cụ (Toolbar) bên trái: Bao gồm toàn bộ các công cụ giúp bạn có thể vẽ và đo lường biểu đồ từ mức đơn giản đến phức tạp nhất. Khi di chuột đến mỗi công cụ, một chỉ dẫn cụ thể về ý nghĩa của từng công cụ sẽ được hiển thị bên phải chuột. Nên đọc hiểu và nắm vững của từng công cụ một của TradingView, sau đó, áp dụng vào vẽ biểu đồ của riêng bạn. Để sử dụng thuần thục chúng, bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ hơn về phân tích kỹ thuật. Nhưng đừng lo lắng, practice makes perfect, chỉ cần thường xuyên luyện tập, bạn sẽ nhanh chóng nhuần nhuyễn.

Phần 2 –  Toolbar bên trên: Bao gồm các công cụ được tích hợp sẵn bao gồm: biểu đồ nến, các chỉ báo và chiến lược, phân tích cơ bản cho cổ phiếu, mẫu chỉ báo, tạo cảnh báo,…Toàn bộ các công cụ này đều đã được TradingView lập trình sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu theo dõi, phân tích và sử dụng của người dùng. Vì vậy, bạn chỉ cần lựa chọn các tiêu chí phù hợp với nhu cầu của mình, chúng sẽ tự động thiết lập,

Phần 3 – Main Chart hay còn gọi là trái tim của biểu đồ: Đây chính là nơi thể hiện biểu đồ mà bạn vẽ cũng như hiển thị các chỉ báo.

Phần 4 – Toolbar bên phải: Chứa các danh sách để bạn theo dõi, thông tin chi tiết và tin tức như: Mã giao dịch và phần trăm thay đổi, tiêu đề cho AAPL…

Phần 5 – Toolbar ngoài cùng bên phải: Chứa các thông tin ghi chú của Trader như cảnh báo, cửa sổ dữ liệu, danh sách nóng và các cuộc trò chuyện mạng xã hội TradingView.

So sánh sức mạnh của giữa các biểu đồ

Giả sử bạn đang giao dịch chỉ số trên thị trường chứng khoán, và bạn đang tự hỏi chỉ số nào hiện đang mạnh nhất(có thể áp dụng cho cả cổ phiếu, chỉ số, tiền điện tử, ngoại hối,…)Biểu đồ S&P 500 TradingView

Bạn đang tự hỏi liệu S & P500 hay Nasdaq, 2 chỉ số này chỉ số nào đang mạnh hơn. Bạn có thể phủ biểu đồ Nasdaq lên trên đầu S&P 500. Chỉ cần nhấp vào “Compare” và trong trường hợp này, bạn có tùy chọn Nasdaq tại đây:
Phủ biểu đồ Nasdaq lên S&P 500 trên TradingView
Nếu bạn đang giao dịch cổ phiếu bạn cũng có thể nhập tên công ty tại đây và so sánh đường giá cổ phiếu của công ty nào đang đi lên/hay đi xuống để đưa ra phán đoán xem mã nào đáng mua/bán nhất tại thời điểm hiện tại.
So sánh mã cổ phiếu trên TradingView
Trong trường hợp này, chúng ta sẽ so sánh S&P500 và Nasdaq. Bạn có thể thấy rằng đường màu xanh là giá Nasdaq Thay đổi theo thời gian so với S&P500. Sẽ hơi khó nhìn một chút vì một là định dạng biểu đồ đường và một là định dạng biểu đồ nến. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi S&P500 thành định dạng biểu đồ đường.
Biểu đồ đường trên TradingView
Và bây giờ sẽ dễ dàng hơn để so sánh giữa dòng màu xanh đậm S&P500 và dòng màu xanh nhạt của Nasdaq. Hiện bạn có thể thấy rằng theo thời gian và đặc biệt là trong năm 2019 này, Nasdaq là chỉ số mạnh hơn để giao dịch. Nó tạo ra các đỉnh cao hơn và đáy cũng cao hơn so với S & P500.

Đây là công cụ hữu ích phân tích sức mạnh để so sánh hai thị trường tương tự xem hiệu suất tương đối của chúng. Công cụ này đặc biệt hữu ích trong việc lựa chọn các mã cổ phiếu/ mã tiền điện tử/ cặp ngoại hối để giao dịch.

Lịch kinh tế

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu và bạn muốn biết khi nào sẽ được chia cổ tức, bạn có thể nhấp chuột phải và vào cài đặt, tab sự kiện và chọn các checkbox sau:

·        Show Earning on Chart

·        Show Economic Events on Chart

·        Show Only Future Events

Cách xem lợi tức cổ phiếu trên TradingView

Ví dụ về chứng khoán

Nếu bạn chọn Apple, bạn sẽ thấy ngày chia và cổ tức được hiển thị:
Xem cổ phiếu Apple trên TradingView
Nó cho bạn thấy ngày chia cổ phiếu và cổ tức trong lịch sử và tương lai. Nếu Apple đã xác nhận ngày chia trong tương lai thì nó cũng sẽ xuất hiện trên biểu đồ.

Ví dụ về Forex

Hãy cùng nhìn vào AUD/NZD
Xem lịch kinh tế AUD/NZD trên TradingView

Bạn có thể thấy rằng vào ngày 16 và 17 tháng 9 năm 2019, có một tin tức ảnh hưởng đến tiền tệ đến từ một trong 2 quốc gia này. Nó giúp bạn biết về những tin tức kinh tế có thể ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

Trình quét TradingView (TradingView Screener)

Trình quét TradingView là một công cụ mạnh mẽ khác của TradingView để giúp bạn quét các thiết lập giao dịch. Đi xuống dưới cùng bên trái của màn hình và bạn có thể thấy mũi tên xuống này bên cạnh Stock Screener.

TradingView Screener

Bạn có thể chọn thị trường mà bạn muốn quét. Có thể là tiền điện tử, Forex hoặc chứng khoán. Ở đây chúng ta sẽ lấy ví dụ chứng khoán để chọn ra các sàng lọc.
Stock Screener TradingView
Và tab này sẽ bật lên. Khi bạn muốn quét tìm cổ phiếu, bạn sẽ vào bộ lọc (Filter) ở đây:
Bộ lọc trên TradingView
Nhấn vào nó. Bạn có thể lọc cổ phiếu theo bất kỳ thông số được thiết lập sẵn ở trong bảng.
Bộ lọc cổ phiếu trên TradingView
Bạn có thể chọn một tham số trong Descriptive (mô tả)  hoặc chỉ các cổ phiếu trong Nasdaq 100 hoặc các ngành công nghiệp,v.v. và sàng lọc chúng theo các nguyên tắc cơ bản, tài sản, nợ, EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu), v.v.
Bạn cũng có thể quét  dựa trên phân tích kỹ thuật. Ví dụ: chúng ta đang tìm kiếm cổ phiếu cao nhất trong 52 tuần thì chỉ cần đóng bộ lọc và bạn sẽ thấy rằng cổ phiếu VRSK cổ phiếu hiện đang đáp ứng các yêu cầu quét này. Đây chính là sàng lọc chứng khoán, trong Forex bạn cũng có thể thực hiện các sàng lọc này, chỉ cần nhấp vào Forex market và sau đó đi đến Filter (nút màu xanh) ở bên phải. Trình sàng lọc giúp bạn rất nhiều trong tìm kiếm và thiết lập các giao dịch.

Khung thời gian của TradingView

Về cách thiết lập khung thời gian để giao dịch, nếu bạn muốn thay đổi khung thời gian, nó nằm ở khu vực trên cùng bên trái:

Khung thời gian trên TradingView

BestSpy xin gơi ý một số mẹo và thủ thuật như sau:

  • Bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh chữ D, chọn loại khung thời gian mà bạn muốn. Nếu bạn thích một khung thời gian đặc biệt, có thể là khung thời gian 87 phút. Bạn có thể nhấp vào “Add”  và khung thời gian 87 phút sẽ xuất hiện ở đây (nếu bạn muốn giao dịch khung thời gian 87 phút).

Chọn khung thời gian trên TradingView

  • Trước đây khi thay đổi khung thời gian, mình nhấp vào mũi tên xuống và chọn khung thời gian tương ứng. Nhưng nếu bạn có một vài khung thời gian mà bạn luôn luôn lật qua lại, bạn có thể đánh dấu nó và làm cho các thao tác của bạn dễ dàng hơn. Ở đây, mình đã đánh dấu khung thời gian 2 giờ, 4 giờ, 8 giờ, hàng ngày và hàng tuần. Khi bạn đánh dấu nó, tất cả các khung thời gian đó cũng sẽ xuất hiện ở trên cùng. Ở ví dụ minh hoạ trên, mình đánh dấu khung thời gian 1 giờ.

Bạn có thể thấy rằng đây là cách bạn có thể giao dịch quanh các khung thời gian, điều hướng và tùy chỉnh khung thời gian để đánh dấu khung thời gian yêu thích của mình.

Chèn các chỉ báo kỹ thuật trên TradingView

Đối với hầu hết các pro trader, các chỉ báo kỹ thuật là một phần không thể thiếu trong phương pháp giao dịch của họ. TradingView cũng hỗ trợ rất nhiều chỉ báo kỹ thuật:
Chỉ báo Indicators trên TradingView
Bấm vào Indicators sẽ hiển thị một bảng show ra các chỉ báo.
Các loại chỉ báo trên Trading View
Ngoài các chỉ số thường được tích hợp sẵn bên trong, TradingView còn có Library – nơi những người khác đã tạo ra các chỉ số của riêng họ và tải lên cho mọi người sử dụng.
Hãy thử với chỉ báo đường Moving Average(đường trung bình chuyển động):
Chỉ báo Moving Average trên TradingView
Có nhiều loại Moving Average khác nhau và mỗi Moving Average trong Public Library (thư viện cộng đồng), có số lượt thích khác nhau. Đây là những đường Moving Average đã được mã hóa tùy chỉnh. Chúng được tạo bởi những người khác chứ không phải từ cơ sở dữ liệu TradingView mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng những cái mặc định, chỉ cần đi đến những cái bên dưới Tích hợp (trên cùng). Hãy thử click vào đường Moving Average sau:
Sử dụng Moving Average trên TradingView
Giờ đây đã có một Moving Average trên biểu đồ của bạn. Các chỉ số có thể được tùy chỉnh theo ý thích của bạn. Chỉ lần nhấp đúp chuột vào chỉ báo và sau đó một hộp cài đặt sẽ xuất hiện. Bạn có thể điều chỉnh inputs (đầu vào), Length (độ dài), source (nguồn) và offset (độ lệch) của Moving Average. Bạn cũng có thể điều chỉnh Kiểu và màu của Moving Average.

Đánh giá của các Trader về TradingView

Không thể phủ nhận những ưu điểm tuyệt vời mà TradingView mang lại cho các trader với vai trò là công cụ hỗ trợ vẽ biểu đồ, phân tích kỹ thuật và đánh giá để đưa ra quyết định giao dịch chính xác. Nhưng bản thân TradingView cũng tồn tại một nhược điểm như:

  • Giới hạn tính năng với gói cơ bản. Như đã được đề cập, TradingView khuyến khích bạn sử dụng các gói trả phí để sử dụng đầy đủ tính năng được thiết lập.
  • Trader phải sử dụng 2 nền tảng cùng một thời điểm. TradingView có liên kết với một số nhà môi giới nhưng thực tế bạn sẽ phải sử dụng nền tảng của nhà môi giới để thực hiện hầu hết các giao dịch của mình.
  • Biểu đồ không được đồng bộ hóa. Vấn đề này không thường xuyên xảy ra, nhưng thực tế có một số trader đã phản ánh. Cũng có thể do trader không biết chắc chắn các tác vụ có được lưu trước khi đóng trình duyệt.

TradingView vẫn đang hoàn thiện hơn để cung cấp nền tảng tốt nhất cho nhà giao dịch, hy vọng chúng ta sẽ có được trải những nghiệm hoàn hảo hơn trong tương lai.

Chiến lược & chiến thuật khi dùng TradingView

Bạn có biết làm thế nào để học hỏi các chiến lược, chiến thuật và cả những tut, trick trên Tradingview? Câu trả lời vô cùng đơn giản: “Hãy tham gia mạng xã hội của TradingView.  Nhiều người sử dụng TradingView với mong muốn tìm kiếm một công cụ đắc lực cho việc phân tích kỹ thuật và thực hiện các giao dịch điện tử. Thế nhưng, đừng quên rằng, TradingView cũng chính là một mạng xã hội của các trader.

Tại đây, các trader sẵn sàng public những bài viết kinh nghiệm thành công, và nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy theo dõi họ để học hỏi. Hãy truy cập khám phá thư viện bài viết và kịch bản công khai trong phần Script của TradingView. Bạn sẽ thấy hàng loạt các kịch bản được các trader tên tuổi trên toàn thế giới chia sẻ các chiến lược thành công của mình. Tại đây, có hơn 100,000 chỉ số và chiến lược được viết bằng ngôn ngữ lập trình của Pine của Tradingview. Các kịch bản của thư viện công khai được cung cấp bởi các trader có hồ sơ giao dịch xuất sắc, và còn được mệnh danh là những phù thủy thông tin, bạn cũng có thể theo dõi họ để nhanh chóng cập nhật thị trường.

Một bất lợi của thư viện công khai đối với trader tại Việt Nam là các chiến lược được chia sẻ bởi các trader trên toàn thế giới, do đó ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn là tiếng Anh. Vì vậy, sẽ rất khó để hiểu hết ý đồ của người viết nên bạn gặp phải rào cản ngôn ngữ. Nhưng đừng lo lắng quá, những biểu đồ mô tả sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có 1 cổng thông tin khác để tiếp cận và theo dõi các ý tưởng, được đưa lên bởi chính các Trader người Việt. Truy cập ngay ý tưởng giao dịch tại https://vn.tradingview.com/ideas/. Nó bao gồm các ý tưởng về phân tích, dự đoán thị trường, hoặc cách các nhà giao dịch thiết lập căn cứ vào điều kiện cụ thể của thị trường. Như vậy, bạn có thể theo dõi từ đầu đến cuối các dự đoán này diễn ra ra sao, liệu tiên đoán của trader đó có chính xác?

Bạn cũng có thể tìm thấy những ý tưởng về việc quản lý rủi ro, nắm vững tâm lý, và xác lập một kế hoạch giao dịch cụ thể. Các ý tưởng này không giới hạn với một loại tài sản nào, mà có thể liên kết và áp dụng linh hoạt với tiền tệ, cổ phiếu, chứng khoán, hay hợp đồng tương lai.

Việc không ngừng theo dõi, học hỏi, áp dụng, sáng tạo và rút kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện kỹ năng của chính mình. Và đừng quên theo dõi những trader có khả năng phân tích kỹ thuật và phán đoán đúng. Đó chính là kim chỉ nam cho bạn khi bắt đầu bước vào thị trường đầy hấp dẫn nhưng cũng không kém phần phức tạp này.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về TradingView và hướng dẫn sử dụng TradingView để trả lời cho câu hỏi TradingView là gì từ góc nhìn của đội ngũ sáng lập và cả các trader. Hy vọng BestSpy đã cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về công cụ đắc lực hỗ trợ trader hiện nay này.

Dù bạn có thể đang quan tâm đến chứng khoán, cổ phiếu, tiền điện tử hay hợp đồng tương lai,…TradingView dành cho bạn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà TradingView mang lại và gắt hái thành công trên thị trường của bạn. Đừng quên chia sẻ những ý tưởng và chiến lược của bạn với các Trader trên toàn thế giới. Học hỏi, chia sẻ và liên tục cái tiến là cách chúng ta cùng nhau gặt hái thành công. Về phần mình, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thêm các bài phân tích kỹ thuật và chiến lược để các bạn có cái nhìn sâu rộng và chi tiết hơn về trading.